I-Family พรีโม่ แฟมิลี่ 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ประวัติวันพีช

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
kibom
นักเรียนนาริโมริ
นักเรียนนาริโมริ
avatar

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 17
lคดิต :: IF:: lคดิต :: IF:: : 87
คะแนน ชื่อเสียง คะแนน ชื่อเสียง : 0
ที่อยู่ : 17 ม.1
วันที่สมัคร : 14/01/2011
อๅยุ : 21

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ประวัติวันพีช   Sat Jan 15, 2011 2:25 pm

มังกี้ ดี ลูฟี่
พระเอกของเรื่อง และกัปตันกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด พลังความมุ่งมั่นสูง เมื่อตั้งใจแล้วต้องทำให้ได้ ปกติเป็นกัปตันที่ไม่ค่อยจะเต็ม แต่ก็พึ่งพาได้ รักเพื่อนพ้องที่สุด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นยังไง ก็จะต้องช่วยเพื่อนไว้ให้ได้ ได้กินผลโกมุโกมุหรือผลยางยืดเข้าไป ทำให้ร่างกายยืนหยุ่นได้เหมือนยาง ถึงแม้ความสามารถไม่โดดเด่นแต่สามารถนำทักษะมาร่วมกับพลังใจที่มุ่งมั่นและ ความสามารถ ทำให้ดึงพลังในการต่อสู้ได้สูงมาก ค่าหัวล่าสุด คือ 300 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "หมวกฟางลูฟี่"

โรโรโนอา โซโล Onepiece_Zoro03.gifOnepiece_Zoro12.gif

นักดาบ 3 ดาบ เคยเป็นนักล่าโจรสลัดมาก่อนที่จะร่วมกับลูฟี่ มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักดาบอันดับหนึ่งของโลก ชอบนอนหลับและดื่มเหล้าที่สุด ค่าหัวล่าสุด 120 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "นักล่าโจรสลัดโซโล"

นามิ
สาวต้นหนประจำเรือที่มีพรสวรรค์ในการอ่านแผนที่ ก่อนจะมาอยู่กับลูฟี่ นามิทำงานให้กับโจรสลัดกลุ่มเงือกโดยถูกหลอกให้หาเงินและเขียนแผนที่ เพื่อที่ปกป้องประชาชนและหมู่บ้านของตนไว้จากการปกครองแบบเผด็จการและข่มขี่ ได้ลูฟี่ช่วยเหลือและชักชวนมาเข้ากลุ่ม อุซบเป็นผู้ประดิษฐ์อาวุธให้โดยตอนแรกจะสร้างไว้เพื่อแสดงในงานเลี้ยง แต่ภายหลังได้ไดอัลมาจากเกาะแห่งท้องฟ้า อุซปจึงพัฒนาอาวุธนี้ ให้ก้าวหน้าและนำมาใช้โดยเวลาต่อสู้นามิจะสามารถสร้าง และควบคุมสภาพอากาศทางธรรมชาติ และดึงพลังทางธรรมชาติออกมาใช้ได้อย่างคล่องแคล่ว มีความใฝ่ฝันคือเขียนแผนที่รอบโลก ค่าหัว 16 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "แมวขโมย นามิ"
อุซปOnepiece293.gif
นักแม่นปืนประจำเรือ ฝีมือยิงปืนสูงพอๆกับฝีมือการโกหก มีนิสัยขี้ขลาด แต่เมื่อใดที่เพื่อนโดนดูถูกหรือต้องการความช่วยเหลือ เขาก็ยินดีเอาชีวิตเข้าเสี่ยง พ่อของอุซบชื่อ "ยาซบ"เป็นลูกเรือของกลุ่มโจรสลัดแชงคูส "ผมแดง" ที่เมืองวอเตอร์เซเว่นอุซปได้ทะเลาะกับลูฟีเรื่องการซื้อเรือใหม่แต่อุซปไม่ เห็นด้วยจึงขอแยกออกจากกลุ่ม แต่ตอนหลังได้กลับมาช่วยลูฟี่ จึงใส่หน้ากากปลอมตัวในนามของโซเง คิง 30 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "เจ้าแห่งการซุ่มยิง โซเงคิง"

ซันจิ Sanji
พ่อครัวประจำเรือ ใช้ขาทั้งสองในการต่อสู้ ไม่นิยมใช้มือต่อสู้เพราะถือว่า ใช้มือในการปรุงอาหารเท่านั้น โดยใช้ท่าในการต่อสู้จากเพลงเตะ แทบทั้งสิ้น โดยชื่อท่าจะดัดแปลงมาจากชื่ออาหาร มีความใฝ่ฝันในการตามหาออลบลู นิสัยบ้าสาวๆหน้าตาดี โดยเฉพาะนามิ และโรบิน ค่าหัว 77 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "ขาดำ ซันจิ" (รูปบนใบค่าหัวนั้นเป็นเพียงรูปสเก็ตเนื่องจากทางทหารเรือไม่สามารถเก็บภาพ ของซันจิได้เพราะคนที่แอบถ่ายรูปนั้นไม่ได้เปิดฝาของกล้องถ่ายรูปทำให้ไม่ สามารถถ่ายภาพได้)


โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์
หมอประจำเรือ ในอดีตนั้นเป็นกวาง แต่ได้กินผลฮิโตะฮิโตะ(ผลมนุษย์) เข้าไปทำให้สามารถแปลงกายเป็นมนุษย์ ทั้งยังพูดภาษามนุษย์ได้ จึงโดนตั้งข้อรังเกียจจากเผ่าพันธุ์ของตน ต่อมาได้อยู่ร่วมกับมนุษย์ คือหมอกำมะลอ ฮิลรุค (ผู้ที่ร่วมชะตากรรมโดนสังคมรังเกียจเช่นกัน) ฮิลรุคผู้ซึ่งจงรักภักดีต่ออาณาจักรดรัมยิ่งกว่าสิ่งใด ก่อนตัวตายได้ฝากฝังช็อปเปอร์ ไว้กับเพื่อนสนิท ดอกเตอร์ คุเรฮะ ช็อปเปอร์จึงได้รับการถ่ายทอดวิชาการแพทย์ จนสามารถคิดค้นเม็ดยาชนิดพิเศษ "รัมเบิ้ลบอล" ที่ทำให้ลำดับการแปลงกายปั่นป่วนจนสามารถทำให้แปลงกายได้ถึง 8 ขั้น ค่าหัว 50 เบรี ได้รับฉายาว่า "ผู้ชื่นชอบขนมหวาน ช็อปเปอร์"

นิโค โรบิน
สาวนักโบราณคดี ผู้มีชีวิตเหลือรอดคนเดียวจากเกาะแห่งนักประวัติศาสตร์และนักวิชาการ "โอฮาร่า" มีความสามารถอ่านภาษาโบราณได้ พยายามตามหาโพเนกลีฟที่แท้จริง ตามรอยมารดา นิโค โอลเวีย ในวัยเด็กโรบินกินผลฮานะฮานะเข้าไป ทำให้สามารถแตกหน่ออวัยวะในร่างกายได้ทุกที่ที่โรบินสามารถมองเห็นได้ ถูกตั้งค่าหัวตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ค่าหัว 79 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "ลูกปีศาจ นิโคโรบิน" ค่าหัวล่าสุด 80 ล้านเบรี

แฟรงกี้ Onepiece061.gif
ชื่อหนึ่งคือ คาติฟูแลม เป็นนักแยกชิ้นส่วนเรือ อีกทั้งยังเป็นหัวหน้าพวกแก๊งโฉดในเมืองวอเตอร์เซเว่น ในใจลึกๆแล้วแฟรงกี้ทำเพื่อปกป้องเมืองที่ตนรักเท่านั้น แฟรงกี้มีอดีตอันเจ็บปวดที่เกิดกับผู้มีพระคุณของเขา ปัจจุบันเป็นช่างซ่อมเรือประจำกลุ่ม ค่าหัว 44 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "ไซบอร์ก แฟรงกี้"

บรู๊ค
สมาชิกคนล่าสุดของกลุ่มกินผลโยมิโยมิ (คืนชีพ) เป็นนักดาบและนักดนตรี ลักษณะที่เห็นได้ชัด คือ
มีรูปร่างเป็นโครงกระดูก มีค่าหัว 33 ล้านเบรี
ตัวละครรอง

โซเงคิง
เป็นเพื่อนสนิทของอุซป มาจากเกาะนักแม่นปืน ฝีมือการยิงปืนพอๆ กันกับอุซป (ความจริงคืออุซปปลอมตัว)

แชงคูส
ฉายาผมแดง เป็นผู้มอบหมวกฟางให้ลูฟี่ และช่วยเหลือลูฟี่จากการที่กำลังจะโดนสัตว์ประหลาดในทะเลทำร้าย จนเป็นเหตุให้แขนขาดไปข้างหนึ่ง เป็น 1 ใน 4 จักรพรรดิในครึ่งหลังของแกรนด์ไลน์และยังรู้จักกับหนวดขาว

เนเฟลตาลี วีวี่ (หรือในต้นฉบับ บีบี) Onepiece160.gif
เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรอลาบาสตา มีสัตว์เลี้ยง คือ นกเป็ดน้ำที่ชื่อว่า "กาลู" บิบีได้ล่วงรู้ถึงแผนโค่นล้มราชวงศ์ ขององค์กรลับบาร็อกเวิร์คส์ ภายใต้การนำของหนึ่งในเจ็ดเทพโจรสลัด ครอดโคไดล์ ด้วยความโกรธแค้นต่อครอกโคไดล์ จึงลอบเข้าไปในองค์กรเพื่อสืบหาตัวหัวหน้าใหญ่ เคยร่วมเดินทางกับลูฟี่แค่ชั้วคราว

ไซเฟอร์ โพล
CIPHER POL ตัวย่อคือ CP โดยที่แข็งแรงที่สุดคือ CP9 หน่วยข่าวกรองของรัฐบาลโลก โดยมีตั้งแต่ ซีพี 1 ถึง ซีพี 8 ส่วนซีพี9นั้น เป็นหน่วยลับที่มีอิสระมากในการสืบสวนสอบสวน(ตอนหลังแพ้ให้กับกลุ่มโจร สัดหมวกฟาง)

โปโตกัส ดี เอส ace

ฉายา "เอส หมัดเพลิง" พี่ชายของลูฟี่ ที่กินเมระ เมระ หรือผลไฟเข้าไป เป็นหัวหน้าหน่วยที่ 2 ของกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว ปัจจุบันมีความเป็นไปได้ว่าอยู่ใน อิมเพลดาวน์ คุกนรกยักษ์ของรัฐบาลโลก

มังกี้ ดี การ์ฟ
ปู่ของลูฟี่ เป็นทหารเรือ ดำรงตำแหน่งพลเรือโท ฉายา "จอมหมัด การ์ฟ"

มังกี้ ดี ดรากอน
หัวหน้าคณะปฏิวัติ ซึ่งเป็นอาชญากรอันดับหนึ่งที่รัฐบาลโลกต้องการตัว ค่าหัวและความสามารถนั้นยังคงเป็นความลับอยู่ จะเห็นดราก้อนในวันพีซเล่มที่ 12 ที่เข้ามาขัดขวาง สโมคเกอร์ ดรากอนเป็นพ่อของลูฟี่ มาช่วยลูฟี่จากการจับกุมลูฟี่ของ สโมคเกอร์ เป็นคนที่รัฐบาลโลกต้องการตัวมากเพราะเป็นคนที่คิดที่จะปฏิวัติโลก แต่ในเล่ม 12 สโมคเกอร์ไม่สามารถทำอะไรดรากอนได้ ซึ่งแสดง ให้เห็นว่าดรากอนเป็นผู้ที่ มีอำนาจมากทีเดียว และในเวลาต่อมา เมื่อลูฟี่กำจัด CP9 ดราก้อนก็ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งเพราะได้ยินข่าวคราว ของลูฟี่ ในที่ที่หนึ่ง ในตอนที่อาณาจักรดรัม เมื่อวาโปลูไปประชุมที่อลาบาสตาก็มีการประชุมเพื่อกำจัดดราก้อน

ทีช
หรือ มาร์แชล ดี ทีช กัปตันโจรสลัดหนวดดำมีพลังพิเศษจากผลความมืด เป็นกัปตันของกลุ่มโจรสลัดหนวดดำ ร่วมด้วย แวน ออเกอร์ (นักแม่นปืน) จีซัส เบอร์เจส (นักสู้สวมหน้ากาก) ด็อกเตอร์คิว (หมอ) ราฟิต (อดีตผู้รักษาความสงบแถบทะเลเวสต์บลู) หนวดดำเป็นคนที่ไม่เห็นคุณค่าของศีลธรรม แต่ว่าเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าในโชคชะตาและความฝัน เช่นกันกับคนที่มีตัวย่อ ดี ในชื่อ เขาตะกละแล้ว ก็ชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ อีกทั้งแข็งแกร่งและไม่เกรงกลัวใครอีกด้วย หนวดดำใช้เวลาเป็นแรมปีบนเรือของหนวดขาวเพื่อที่จะได้กินผลปิศาจที่ต้องการ เขาเชื่อว่าวันหนึ่งจะต้องชนะหนวดขาวให้ได้ และก็มีจุดมุ่งหมายจะเป็นเจ้าแห่งโจรสลัดเช่นเดียวกับลูฟี่

เอ็ดวาร์ด นิวเกต
กัปตันกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว ชายที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก และเป็น 1 ใน 4 จักรพรรดิ เป็นผู้ที่มีพลังอำนาจมาก ขนาดที่รัฐบาลโลกก็ยังประมาทมิได้ อดีตเคยต่อสู้กับจ้าวแห่งโจรสลัด โกล ดี โรเจอร์ได้อย่างสูสี

บากี้
ฉายาว่า โจรสลัดตัวตลก ซึ่งได้กินผลปิศาจเข้าไป ทำให้ตัวเองเป็นมนุษย์แยกส่วนสามารถตัดขาดตัวเองแล้วให้ต่อกันใหม่ได้ มีลักษณะเด่นคือมีจมูกที่มีสีแดงและโตมากๆ มีอาวุธเป็นมีดสั้น และปืนใหญ่ที่มีลูกปืนใหญ่ที่มีอานุภาพรุนแรงมาก และเขายังมีรองหัวหน้าก็คือ โมจี้

โมจี้
เก่งในเรื่องการฝึกสัตว์มีทรงผมแบบสิงโตและมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจคือสิงโตชื่อว่า ริดซี่

คาบาจิ
เป็นที่ปรึกษาของกลุ่มโจรสลัดบากี้ เก่งในการฟันดาบและการเล่นโลดโผน

อัลบีดา
โจรสลัดหญิงที่เดิมมีรูปร่างอ้วนอัปลักษณ์ แต่เธอได้กินผลปีศาจ "ผลเนียนนุ่ม" จึงทำให้มีรูปร่างหน้าตาที่สวยงาม ในเล่ม 1 อัลบีด้าเป็นโจรสลัดมาก่อนที่จะเข้าร่วมกับบากี้ เนื่องด้วยจุดประสงค์เดียวกันคือตามล่าลูฟี่

โคบี้
เคยเป็นคนรับใช้โจรสลัดอัลบีดา มีความไฝ่ฝันอยากเป็นทหารเรือ ปัจจุบันเป็นทหารเรือของ มังกี้ ดี การ์ฟ

มอร์แกน
ฉายามอร์แกนมือขวาน เป็นผู้พันแห่งกองทัพเรือ ปกครองลูกน้องด้วยความโหดเหี้ยม

เฮลเมปโปะ
ลูกชายที่ไม่ได้เรื่องของผู้พันมอร์แกน ต่อมาได้เข้าร่วมเป็นกองทัพเรือ และอยู่กับ มังกี้ ดี การ์ฟ พอกับโคบี้

คุระฮาโดล
อีกนามหนึ่งว่ากัปตันคุโระ ปลอมตัวเป็นผู้ดูแลคฤหาสน์ของคุณหนูคายะ และมีเป้าหมายลอบสังหารคุณหนูคายะเพื่อฮุบมรดกทั้งหมด และใช้ชีวิตอย่างสงบ มีความว่องไวเป็นเลิศเทียบได้กับวิชารูปแบบทั้ง6ของ CP9 วิชาโซล แต่กลับควบคุมดั่งใจมิได้

คายะ
เป็นเด็กกำพร้าตั้งแต่ยังเด็ก เนื่องจากพ่อแม่ของเธอล้มป่วยเสียชีวิต และทิ้งมรดกมหาศาลนี้ไว้ให้ เธอร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง เธอเป็นคนเดียวที่ชอบฟังนิทานโกหกที่อุซปเล่าให้ฟัง ใฝ่ฝันอยากเป็นหมอ

จังโก้
ลูกน้องของคุระฮาโดล เป็นนักสะกดจิต ต่อมาเข้าร่วมกับกองทัพเรือ ค่าหัว 9,000,000 เบรี

โยซากุ
เป็นนักล่าเงินรางวัล เป็นผู้ช่วยเหลือพวกลูฟี่ ในตอนอารอน ปาร์ค

โจนี่
คู่หูของโยซากุ เป็นนักล่าเงินรางวัลเช่นกัน

ฟูลบอดี้
ฉายาฟูลบอดี้หมัดเหล็ก เรือเอกแห่งกองทัพเรือ ภายหลังเป็นคู่หูกับจังโก้

เซฟขาแดง
หัวหน้ากุ๊ก เจ้าของภัตตาคารลอยทะเลบาราติเอ อดีตเป็นผู้มีพระคุณซันจิ และเป็นกัปตันโจรสลัดกุ๊กมาก่อน

ปาติ
เป็นพ่อครัวของภัตตาคารลอยทะเล ไม่ถูกกับซันจิ

คาลูเน่
เป็นพ่อครัวของภัตตาคารลอยทะเล คู่หูของปาติ

โนยิโกะ
เด็กกำพร้าที่เบลเมลนำมาพร้อมกับนามิ เพราะมีกันสองคน เธอจึงเปรียบเสมือนพี่สาวแท้ๆของนามิ

เบลเมล
อดีตทหารหญิงแห่งกองทัพเรือ เป็นคนเก็บนามิ และโนยิโกะมาเลี้ยง จึงเปรียบเสมือนแม่ของนามิ และโนยิโกะ

ทาชิงิ Onepiece399.gifOnepiece400.gif
พันจ่าโททาชิงิแห่งกองทัพเรือ ใช้ดาบเป็นอาวุธ และชอบสะสมดาบ เป็นคู่กัดกับโซโลและเคยแพ้โซโลด้วย

คล็อกคัส
ผู้อาศัยอยู่ในท้องปลาวาฬลาบูน เขาเป็นคนแนะนำ ล็อกโพส และวิธีการเดินทางใน แกรนด์ไลน์ ให้พวกลูฟี่ได้รู้ ในอดีตรู้จักกับโกล ดี โรเจอร์

สโมคเกอร์ Onepiece387.gif
พันเอกแห่งศูนย์บัญชาการกองทัพเรือ ได้กินผลโมคุโมคุเข้าไป จึงมีพลังควัน

ผู้ใหญ่บ้าน
เป็นผู้ใหญ่บ้านของหมู่บ้านฟุเชีย บ้านเกิดของลูฟี่ คนนี้ก็กุมความลับบางอย่างของตระกูล D เอาไว้

มากิโนะ
สาวบาเทนเดอร์ และเจ้าของร้านเหล้าในหมู่บ้านฟุเชีย

ฮิงุมะ
โจรภูเขา คนที่มาหาเรื่องที่ร้านเหล้าในเล่ม 1 แต่เสียชีวิตเพราะโดนเจ้าแห่งทะเลกิน

ดอนครีก
กัปตันกลุ่มโจรสลัดครีก มีเกราะเหล็กที่มีอาวุธปืนอยู่รอบตัว มีอุปนิสัยโหดเหี้ยม ทำทุกหนทางเพื่อชัยชนะ

กิง
รองหัวหน้าโจรสลัดครีก ซันจินำอาหารมาให้กินตอนหิวโซ จึงนับถือซันจิผู้มีพระคุณ เคยเป็นทหารเรือมาก่อน

โนโคงิริ อารอน
กัปตั
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
sony
ว่าที่หัวหน้าแฟมมิลี่
ว่าที่หัวหน้าแฟมมิลี่
avatar

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 790
lคดิต :: IF:: lคดิต :: IF:: : 2472
คะแนน ชื่อเสียง คะแนน ชื่อเสียง : 10
ฝ่ายผู้ใช้ : ผู้ใช้ระยะไกล
วันที่สมัคร : 29/08/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ประวัติวันพีช   Wed Jan 19, 2011 5:16 am

วันพีชหรอ ก็หนุกนะแต่ไม่ค่อยจะชอบ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
ประวัติวันพีช
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
I-Family พรีโม่ แฟมิลี่ :: TALK ROOM :: รูปภาพทั่วไป-
ไปที่: